A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN BẢO THẮNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI NCKH CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2018 - 2019

Phòng GD&ĐT Bảo Thắng tổ chức thành công cuộc thi NCKH cấp huyện năm học 2018 - 2019

        Ngày 05/12/2018 vừa qua tại Trường PTDTBT THCS xã Phong Niên. Phòng GD&ĐT Bảo Thắng tổ chức thành công cuộc thi NCKH cấp huyện năm học 2018 - 2019. Tới dự có đ/c Bùi Ngọc Minh - Phó trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Lào Cai, đ/c Bùi Thị Hải Vân - Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng, cùng các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phong Niên, các đ/c Cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS trên địa bàn huyện cùng các em học sinh về dự cuộc thi NCKH cấp huyện năm học 2018-2018.

Ảnh. 78 thí sinh tham gia cuộc thi NCKH cấp huyện năm học 2018-2019

        Nhằm khuyến khích các em học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, đồng thời tạo cơ hội để học sinh khối trường THCS trong toàn huyện được trao đổi, giao lưu, trải nghiệm về các kiến thức khoa học, kỹ thuật tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em.

         Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THCS trên địa bàn, đến các thầy cô và bạn bè, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật, giúp các em có thêm động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội.

Đ/c Bùi Ngọc Minh - Phó trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Lào Cai chia sẻ với các em học sinh dự thi NCKH cấp huyện

 

        Bên cạnh việc thi chấm các sản phẩm NCKH các em học sinh còn được tham dự nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích như: Tham gia các trò chơi dân gian; Các hoạt động rèn kỹ năng sống như xem và đặt tên cho video, dự đoán các tình huống xảy ra và cảm nhận về cuộc sống thông qua đó rèn luyện các kỹ năng sống cho mình và đặc biệt các em còn được trải nghiệm chia sẻ với các bạn học sinh bán trú tại trường PTDTBT THCS xã Phong Niên, tham gia thi kết vòng tay yêu thương...

Các thí sinh cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm rèn kỹ năng sống

 

        Mang tới hội thi là các dự án tập trung vào các lĩnh vực: Khoa học kĩ thuật; Lĩnh vực hóa sinh; lĩnh vực Xã hội hành vi; lĩnh vực công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm trong việc học tập… các thí sinh dự thi bình tĩnh tự tin thuyết trình cũng như trả lời câu hỏi chất vấn của ban giám khảo. Nhiều dự án có tính khả thi cao, tính sáng tạo cao gắn sát với thực tiễn cuộc sống và phục vụ cuộc sống cộng đồng, hoặc có giá trị nhân văn cao.

        Qua cuộc thi Ban tổ chức đã trao 41 giải cho các thí sinh về dự thi NCKH cấp huyện trong đó: 3 giải nhất, 7 giải nhì, 10 giải ba, 19 giải khuyến khích, 02 giải phụ. Xuất sắc vượt qua 36 dự án. Dự án: “Hệ thống xả rửa vệ sinh thông minh khu vệ sinh của học sinh trong trường học, trường bán trú” của trường THCS xã Xuân Giao; Dự án: “Từ điển số: 360 động từ bất quy tắc Tiếng Anh” của trường THCS xã Sơn Hải; Dự án: “Tết cổ truyền gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc thông qua tạo bài giảng ngắng phần mềm Sway” của trường THCS TT Phố Lu để giành giải nhất cuộc thi NCKH cấp huyện năm học 2018 - 2019. Thí sinh: Nguyễn Thùy Dương HS lớp 7A2 - Trường THCS xã Xuân Giao dành giải thí sinh nhỏ tuổi nhất có dự án triển vọng; Thí sinh: Hoàng Diệu Huyền  Dân tộc Dao Lớp 8A trường THCS số 2 Xuân Quang dành giải thí sinh là người dân tộc thiểu số có dự án mang tính ứng dụng thực tế cao.

Thuyết trình của các dự án đạt giải nhất cuộc thi NCKH cấp huyện
năm học 2018 - 2019

      Cũng thông qua hội thi Ban tổ chức đã ghi nhận và tuyên dương các thầy cô: Thầy. Lò Đức Nguyễn trường THCSTT Phong Hải; Thầy. Nguyễn Huy Du trường THCS xã Xuân Giao; Thầy. Phạm Thành Dương trường THCS xã Sơn Hải; Thầy. Phan Việt Anh  trường THCS TT Phố Lu đã luôn đồng hành và có nhiều đóng gióp cho công tác hướng dẫn các em học sinh NCKH.

 

Nguyễn Huy Du - CTCĐ Trường THCS xã Xuân Giao


Tác giả: Tiêu đề website
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 63
Năm 2020 : 1.426
Video Clip